Lễ Hội Văn Hóa Trà diễn ra tại Phố Cổ Hội An năm 2022

Hoi tra Hoi An

Từ lâu, Trà được biết như một nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam, mang một vẻ đẹp rất riêng biệt, thể hiện rất rõ đời sống sinh hoạt mộc mạc của người Việt.

Nhìn dưới góc độ tự nhân, miền Bắc Việt Nam là 1 trong 4 vùng khởi sinh của cây trồng trên thế giới.

Trong đó, cây chè/trà là cây nguyên sản/cây bản địa của nước ta.

Từ hàng nghìn năm nay, người Việt/Kinh ở đồng bằng và trung du, hay các cộng đồng tộc người vùng cao (Tày, Nùng, Mông, Dao,…) đã biết đến và sử dụng chè tươi, chè khô trong đời sống ẩm thực hàng ngày.

Chính những nét đẹp này đã tô vẽ thêm bức tranh sống động về nét văn hoá uống trà của người Việt.

Một tách trà cũng đủ gói trọn tinh hoa văn hoá Á Đông.

Thưởng trà là một nghệ thuật, tổng hoà được sự tinh tế, tao nhã trong từng thao tác.

Chính vì vậy, người Á Đông thường quan niệm rằng thưởng trà chính là ra đang đào sâu văn hoá để tìm đến sự tĩnh tại và bình yên trong tâm hồn.

|Theo thông tin từ ban tổ chức

Tổ chức Lễ Hội Văn Hóa Trà

Tháng 11.2022 được sự ủng hộ từ phía thành ủy TP.Hội An cùng sự nhất trí của những đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp trà và cộng đồng người yêu trà, Lễ Hội Văn Hóa Trà Lần 1 đã tất bật chuẩn bị cho ngày ra mắt.

Chương trình dự kiến sẽ thu hút đông đảo những vị khách hữu duyên và những cơ hội thưởng thức trà tuyệt phẩm của Việt Nam ta.

Đây được xem là chương trình phát triển văn hóa trà của nước nhà, từ đây lan tỏa nét đẹp này đến nhiều bạn bè quốc tế. Lê Hội sẽ diễn ra vào những ngày cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Mong rằng sau cuộc họp triển khai Lễ Hội Văn Hóa Trà Hội An sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến tiếng vang lớn với cộng đồng.

Từ đó, đến hẹn lại lên lễ hội này được tổ chức hàng năm và trở thành một trong những sự kiện quan trọng của văn hóa trà Việt.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Yang Đỗ có duyên đến với trà Việt và đang trên hành trình kế thừa và gìn giữ những giá trị văn hóa trà Việt, mình mong muốn học hỏi và nhận được đóng góp chia sẻ để lan tỏa, mọi vấn đề về thông tin nội dung và hình ảnh quý bạn đọc có thể bình luận và phản hồi với Yang, trân trọng và biết ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *