Trà lá sen trị gan nhiễm mỡ hiệu quả, an toàn

z4963046378719 3419fa298ea6480b9ddaee7b0de07205

Trong xã hội hiện nay do sự phát triển của xã hội. Dường nhu con người chúng ta thường bị mắc các chứng bệnh khác nhau. Trong đó phải kể đến bệnh gan nhiễm mỡ. Một căn bệnh khiến bao người lo lắng. Trên thị trường cũng có nhiều loại thuốc được sản xuất để trị bệnh trên. Nhưng hầu như không dứt điểm và còn gây hại cho cơ thể. Nhiều người bệnh quay về với những bài thuốc tự nhiên, lành tính. Trong đó nổi bật nhất vẫn là trà lá sen trị gan nhiễm mỡ một cách hiệu quả và an toàn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn công dụng của trà lá sen qua bài viết dưới đây nhé.

Vài nét về xuất xứ của trà lá sen Tháp Mười

Hình: Trà lá sen trị gan nhiễm mỡ

Cây Sen thuộc chi Sen, họ Sen, thuộc thực vật có hoa. Đây là loại thực vật phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á. Tại Đồng Bằng Sông Cửu Long, diện tích trồng sen tập trung nhiều nhất tại Đồng Tháp. Kế đến là các địa phương như An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Long An, Bến Tre. Ở Đồng Tháp diện tích trồng sen có hơn 1.000 hecta. Đây là thủ phủ về sen là huyện Tháp Mười với khoảng trên dưới 300 ha đất trồng sen.

Hình: Trà lá sen trị gan nhiễm mỡ

Đồng Tháp Mười có địa hình là cánh đồng lũ nên thường có nhiều ao hồ, đất bùn ngập nước. Đây chính là điều kiện thuận lợi để cây sen phát triển mạnh. Cây hoa sen được trồng để lấy hoa, lấy hạt, lấy nhị, lấy lá, lấy ngó và lấy củ. Cây sen, từ một loài thực vật phổ biến, đã được nâng cấp giá trị qua thời gian. Công nghệ nghiên cứu, sản xuất, của các nghệ nhân đã làm cho giá trị cây sen được nâng cao và ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn. Sen là nguyên liệu cho ẩm thực, dược liệu, thủ công mỹ nghệ, thời trang. Nhưng một trong những hiệu quả nhất đó là hỗ trợ điểu trị gan nhiễm mỡ.

Trà lá sen trị gan nhiễm mỡ được chế biến như thế nào

Hình: Trà lá sen trị gan nhiễm mỡ

Lá sen làm trà đạt chuẩn phải là lá bánh tẻ lớn.  Lá xanh đậm, không quá non hay quá già, không bị sâu hại. Bởi lá non làm giảm hương vị trà, trong khi lá già ảnh hưởng đến chất lượng dược liệu. Lá thu hoạch vào sáng sớm để giữ mùi thơm của nhựa sen. Và làm tăng hiệu quả trị gan nhiễm mỡ của trà. Lá sen sẽ được rửa sạch bằng nước. Dưới các vòi đang chảy để rửa trôi hết lớp bụi bẩn bám quanh lá. Sau đó, lá sen được để ráo nước rồi đưa vào máy xắt sợi dài theo bề rộng.

Hình: Trà lá sen trị gan nhiễm mỡ

Lá tiếp tục được đưa vào máy sấy lạnh để giúp giữ màu sắc xanh. Cùng những chất cần thiết có ích cho sức khỏe, trong đó đặc biệt là các chất trị gan nghiễm mỡ. Trung bình 13kg lá trà tươi khi sấy còn lại khoảng 1kg lá khô. Cuối cùng, lá sen khô được đóng túi và trở thành trà hoặc được nghiền nhỏ để trở thành trà túi lọc. Trà lá sen thành phẩm vẫn còn nguyên màu xanh, mùi thơm đặc trưng của lá tươi.

Trà lá sen trị gan nhiễm mỡ ra sao

Hình: Trà lá sen trị gan nhiễm mỡ

Trên thực tế, đã có nhiều bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 1 khỏi bệnh nhờ thường xuyên uống trà lá sen. Nguyên liệu này không chỉ nằm trong các bài thuốc chữa bệnh dân gian. Mà còn được khoa học hiện đại nghiên cứu, chứng nhận có tác dụng tốt trong việc điều trị gan nhiễm mỡ. Trong lá sen có chứa một số thành phần như tanin, nuciferin, acid citric, vitamin C, succinic, isoquercitrin, quercetin,… Đây đều là những hoạt chất vàng để cải thiện chức năng gan, loại bỏ lượng mỡ máu dư thừa.

Hình: Trà lá sen trị gan nhiễm mỡ

Đa số mọi người thường dùng lá sen phơi khô. Dễ bảo quản để có thể sử dụng trong một thời gian dài. Làm như vậy vừa giúp tăng công dụng của lá sen, lại loại bỏ được vị đắng trên lá. Nhưng hiện nay đã có trà lá sen trị gan nhiễm mỡ của trà sen Tháp Mười. Tạo sự tiện lợi cho người yêu thích dùng trà cũng như người bị bệnh. Nếu pha thành trà sẽ giúp hương vị đậm đà, thơm ngon hơn rất nhiều. Dưới đây là một số cách pha trà lá sen mà bạn có thể tham khảo:

Cách pha trà trà lá sen đúng cách

Hình: Trà sen Tháp Mười trị gan nhiễm mỡ

Bạn có thể pha trà lá sen với nước lọc, bởi chính lá sen đã có công dụng chữa gan nhiễm mỡ. Chỉ cần lấy 10g lá sen khô nấu cùng với 500ml nước, dùng để uống trong ngày. Đối với những người bị bệnh thì cần uống đều và kéo dài thì mới có hiệu quả trị gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất.

Cả lá sen và lá trà xanh đều có công dụng bổ gan, điều trị bệnh về gan. Vì thế nếu có thể kết hợp được 2 loại lá này với nhau thì sẽ tăng cường công dụng chữa bệnh. Bạn lấy khoảng 50g lá sen khô và 50g lá trà xanh nấu với 1 lít nước. Dùng trong ngày, có thể bảo trong tủ lạnh để dễ uống hơn.

Hình: Trà sen Tháp Mười trị gan nhiễm mỡ

Lưu ý khi uống trà chữa gan nhiễm mỡ

Trà lá sen trị gan nhiễm mỡ đa số có nguyên liệu từ thiên nhiên. Vì vậy nếu áp dụng phương pháp này thì bạn cần phải kiên trì. Không thể uống trà trong vài ngày là có công dụng ngay được. Việc điều trị phải diễn ra lâu dài, dần dần mới đạt được kết quả tốt. Khi áp dụng những công thức pha trà ở trên, hãy lưu ý rằng thực hiện theo đúng tỉ lệ đưa ra. Đồng thời tỷ lệ nước phải đảm bảo để trà không quá đặc hay quá loãng. Đối với mỗi loại trà sẽ có tiêu chuẩn uống mỗi ngày. Không nên lạm dụng uống thay nước lọc.

Trà sen Tháp Mười trị gan nhiễm mỡ

Những loại trà trên tốt nhất là bạn nên dùng hết luôn trong ngày. Không nên để qua đêm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của trà. Chưa kể tới việc sau một đêm trà có thể xuất hiện nấm mốc, các loài vi sinh có hại cho sức khỏe. Những nguyên liệu của trà đều từ thiên nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe. Những người bị bệnh nên chọn một công thức phù hợp với mình và đun thành nước uống mỗi ngày để hỗ trợ chữa bệnh. Hãy lựa chọn trà lá sen trị gan nhiễm mỡ tại trà sen Tháp Mười. Khách hàng sẽ được hỗ trợ và tư vấn đầy đủ. Từ đó mang lại những kết quả tốt nhất cho người bị bệnh về gan.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Yang Đỗ có duyên đến với trà Việt và đang trên hành trình kế thừa và gìn giữ những giá trị văn hóa trà Việt, mình mong muốn học hỏi và nhận được đóng góp chia sẻ để lan tỏa, mọi vấn đề về thông tin nội dung và hình ảnh quý bạn đọc có thể bình luận và phản hồi với Yang, trân trọng và biết ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi cho chúng tôi ngay