Trà sen Tháp Mười trị mất ngủ hiệu quả an toàn

z4963047344034 36f484e658b5d2aff3f07bf821050479

Sen là một loại cây quen thuộc gần gũi với mỗi người dân Việt. Nó trở thành quốc hoa của Việt Nam. Một loài cây mạnh mẽ, dịu dàng và đầy sức sống. Đây là loại cây được trồng và mọc nhiều ở vùng Đông Nam Bộ. Nổi tiếng đó là vùng đất Đồng Tháp Mười. Sen từ lâu được sử dụng với nhiều lợi ích khác nhau. Trong đó chúng ta biết đến lợi ích từ trà sen Tháp Mười nổi tiếng. Với nhiều công dụng tuyệt vời trong đó phải kể đến khả năng trị mất ngủ hiệu quả. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Sơ lược về cây sen

Hình: Trà sen Tháp Mười trị mất ngủ

Sen là một loại cây mọc ở dưới nước, thân rễ hình trụ mọc ở trong bùn thường gọi là ngó sen (ngẫu tiết) và ăn được. Lá (liên diệp) mọc lên khỏi mặt nước, cuống lá dài, có gai nhỏ. Phiến lá hình khiên, to, đường kính 60-70cm có gân toả tròn. Hoa to có nhiều màu: trắng hoặc đỏ hồng, đều lưỡng tính. Đài sen dài 3-5cm, màu xanh lục. Nhị nhiều, bao phấn 2 ô, nứt theo một kẽ dọc.

Hình: Trà sen Tháp Mười trị mất ngủ

Trung đới mọc dài ra thành một phần hình trắng thường gọi là gạo sen dùng để ướp trà. Nhiều lá noãn rời nhau đựng trong một đế hoa loe ra thành hình nón ngược gọi là gương sen hay liên phòng. Mỗi lá noãn có 1-2 tiểu noãn. Quả (thường gọi là hạt sen) chứa một hạt (liên nhục) không nội nhũ. Hai lá mầm dày. Chồi mầm (liên tâm) gồm 4 lá non gập vào phía trong. Với hầu hết các bộ phận của cây sen đều chứa những hợp chất có lợi cho sức khỏe. Nó được sử dụng như những phương thuốc trị bệnh an toàn cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến công dụng trị mất ngủ Mang đến cho người bện chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Hiện nay nhiều người ưa chuộng lựa chọn và sử dụng trà sen Tháp Mười.

Thành phần hoá học có trong trà sen tháp mười

Hình: Trà sen Tháp Mười trị mất ngủ

 Trà sen rất nổi tiếng trong Đông y bởi nhiều công dụng tuyệt vời mà nó mang lại đối với sức khỏe của mỗi người. Ông cha ta đã sử dụng trà sen để hãm trà uống hàng ngày giúp thanh nhiệt bên trong cơ thể. Đồng thời trị mất ngủ cho nhiều người hiện nay.

Năm 1970, D. Cunitomo ( J. Pharm. Soc. Jap., 1970, 90, 9,1165) đã tách được từ lá sen các chất anonain, pronuxiferin, N-nornuxiferin, liriodenin, D. N. metylcoclaurin, N- metylcoclaurin C18H, 03N, N-metylizocodaurin C17H2tO, pronuxiferin C19H2103N liriodenin, spermatheridin C16H1902N, dehydronuxiferin C19H1902N, dehydro-roemerin C18H1502N, dehydroanonain C17H1302N, roemerin, nuxiferin và O.nornuxiferin. Lá sen-hà diệp có chứa nhiều ancaloit: nuxiferin C19H2102N, N-nornuxiferin C18H1902N. anonain C17Hl502N, roemerinC18H17O2N, armepavin C|9H2303N, nelumboxit C27H28O18-6 1/2H2O (Dược học học báo, 1961, 81, 1158). Có tác giả còn thấy vitamin C (C. A., 1961, 55, 7564c), axit xitric, axit tactric, axit oxalic, axit succinic (Hoá học học báo, 1957, 23, 201).

Hình: Trà sen Tháp Mười trị mất ngủ

Trong trà Tháp Mười có asparagin NH2COCH2CH (NH2)-COOH và một ít ancaloit chừng 0,06%: Nelumbin là một chất màu trắng có vị rất đắng, thể đặc cứng dòn ở 40-45°C, trên 650°C là một chất sền sệt, dễ tan trong rượu, trong clorofoc, ête etylic, axeton, axit loãng và cồn amylic, nhưng gần như không tan trong ête đầu hoả, cho kết tủa với các thuốc thử ancaloit. Khác với những loại trà chứa caffeine, trà sen Tháp Mười trị mất ngủ nhờ vào các thành phần như asparagin, nelumbin, nuciferin, liensini. Hợp chất này giúp cải thiện giấc ngủ và an thần, rất phù hợp cho những người cao tuổi. Dùng trà sen Tháp Mười sau khi ăn tối 1 giờ đồng hồ sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc và có một giấc ngủ ngon.

Công dụng của Hoa sen chữa bệnh mất ngủ tim hồi hộp

Hình: Trà sen Tháp Mười trị mất ngủ

Từ thời xưa, trà sen đã được sử dụng rộng rãi trong việc trị mất ngủ do căng thẳng, mệt mỏi, cao huyết áp. Nếu bạn đã sử dụng các biện pháp như massage với các máy mát xa toàn thân. Hoặc đã sử thử các cách trị mất ngủ dân gian khác nhưng không hoàn toàn hiệu quả. Vậy thì hãy thử ngay trà sen Tháp Mười. Với tác dụng an thần, dưỡng tâm, thanh nhiệt và giúp giải tỏa tinh thần. Ngoài ra cải thiện được tình trạng khó ngủ, ngủ không ngon giấc. Trà sen còn hỗ trợ điều hòa huyết áp cao, giảm stress. Để tận dụng hết lợi ích của trà sen mang lại tìm hiểu phương pháp pha trà sen trị mất ngủ và cách uống sao cho hiệu quả .

Hình: Trà sen Tháp Mười trị mất ngủ

Trà sen Tháp Mười dùng tốt cho người mất ngủ thể nhiệt với biểu hiện: mất ngủ kèm theo bốc hỏa, ù tai, miệng khô, chất lưỡi đỏ, mạch tế sác. Những người mất ngủ ở thể hư nhược, thể hàn với biểu hiện: khi ngủ hay mê, dễ tỉnh giấc, mỏi mệt, ăn uống giảm sút, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi mỏng, mạch tế nhược… mà dùng trà sen thì bệnh nặng hơn.

Cách sử dụng trà sen đúng cách như sau:

Hình: Xưởng sản xuất trà sen

  • Lựa chọn kỹ trà sen có nguồn gốc rõ ràng, không nấm mốc, đảm bảo chất lượng để tránh bị nhiễm độc khi uống.
  • Sao vàng trước khi sử dụng để giảm tính hàn (lạnh) của trà sen. Kiểm soát liều dùng phù hợp với bản thân.
  • Không nên dùng liên tục trên 1 tháng để tránh tích lũy gây độc với cơ thể.
  • Cần sử dụng thêm các thảo dược giúp phục hồi thần kinh để tạo giấc ngủ ổn định, bền vững.

Trà sen Tháp Mười sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe

Hình: Xưởng sản xuất trà sen

Với công nghệ sản xuất hiện đại, trà sen Tháp Mười hiện đang là sản phẩm nổi tiếng. Với quy trình sản xuất hiện đại, nguồn nguyên liệu tự nhiên, an toàn. Trà sen được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nó như một phương thuốc hiệu quả mang đến cho mọi người sức khỏe tốt hơn. Vì thế hãy lựa chọn cho mình sản phẩm trà sen Tháp Mười để sử dụng cho cả gia đình nhé.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Yang Đỗ có duyên đến với trà Việt và đang trên hành trình kế thừa và gìn giữ những giá trị văn hóa trà Việt, mình mong muốn học hỏi và nhận được đóng góp chia sẻ để lan tỏa, mọi vấn đề về thông tin nội dung và hình ảnh quý bạn đọc có thể bình luận và phản hồi với Yang, trân trọng và biết ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *